Categories

Sitemap

Sitemap là gì?

Website hiện nay đang góp phần quan trọng đối với hệ thống kinh doanh của bất kỳ ngành nghề nào. Rất nhiều công ty đã nhanh chóng khẳng định vị thế thương hiệu hoặc tăng trưởng doanh thu dự vào website của mình. Tuy nhiên, đối với nhiều chủ doanh nghiệp không biết các quy trình thiết kế web, hoặc những bạn bắt đầu bước vào thiết kế, Họ thường hỏi: Nên bắt đầu thiết kế một website từ đâu? Điều gì khiến cho website trở nên thống nhất và cung cấp nội dung rõ ràng cho người dùng?… Để giải đáp, chúng ta bắt đầu với Sitemap – hay còn gọi là sơ đồ website.

Là sơ đồ phân cấp của các trang trong website và các mối liên hệ của chúng (liên kết)

Lưu ý: Chúng ta đang thảo luận về Sitemap như một công cụ lập kế hoạch và truyền đạt ý tưởng về cấu trúc của trang web, chứ không phải là sơ đồ trang web XML mà các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu.

Nên tạo Sitemap đầu tiên khi khởi động dự án

Dưới đây là bốn lý do tại sao điều quan trọng là phải biết sơ đồ trang web là  và nó thực hiện những gì .

Cung cấp cái nhìn toàn cảnh

Một dự án thiết kế web khi bắt đầu luôn có sự tham gia của nhiều bên khác nhau, bao gồm chủ doanh nghiệp, designer, developer, các stackholder khác… Bằng cách phác thảo một sitemap rõ ràng, kế hoạch thiết kế và phát triển website dễ dàng được thống nhất hơn, toàn bộ quá trình có xu hướng làm việc trôi chảy hơn.

Thiết lập cấu trúc dễ dàng

Trên internet ngày nay, có quá nhiều trang web cung cấp trải nghiệm người dùng kém . Các trang web khó điều hướng này thường thiếu sitemap hoặc chưa rõ ràng trong việc phác thảo các mục tiêu và mục đích của website. Khi sơ đồ trang web được tạo, các phần của trang web sẽ dễ dàng được cắm vào vị trí hơn.

Ngăn chặn việc trùng lặp thông tin

Nội dung trùng lặp là một lỗi thiết kế web cơ bản. Việc trùng lặp sẽ khiến cho người dùng của bạn cảm thấy bối rối khi sử dụng website, các nhà phát triển web của bạn cũng khó khăn trong việc xử lý các liên kết. Nếu bạn vạch ra sơ đồ trang web trước đó, bạn sẽ có thể tránh được sự dư thừa bằng cách xác định sớm nơi tất cả nội dung của bạn sẽ được đặt.

Thiết lập liên kết tốt hơn

Nếu bạn muốn tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng tiềm năng của bạn, bạn phải có các liên kết được điều hướng rõ ràng . Để đạt được kết quả tốt nhất, quá trình này nên bắt đầu trong giai đoạn sơ đồ trang web. Sau đó, bạn có thể đảm bảo khách truy cập của mình được hướng dẫn chính xác bằng cách đặt các Call to action hợp lý

Sitemap cũng giúp cho nhà phát triển dễ dàng cài đặt các liên kết có trong website của bạn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Maru Design

Địa chỉ

51/1 Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Bình Tân, HCM

 

Phone

(+84) 985-015-333

 

Email

tanduong.design@gmail.com